Thông tin chi tiết nhất về miễn visa Hàn Quốc 2018

Thông tin chi tiết nhất về miễn visa Hàn Quốc 2018
Trong thời gian vừa qua, Visa ANZTravel đã nhận được khá nhiều câu hỏi của khách hàng về vấn đề miễn visa Hàn Quốc 2018 cho công dân Việt Nam. Để giải đáp thắc mắc của khách hàng, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin chi tiết về vấn đề này. Mong rằng quý khách hàng sẽ có được những thông tin hữu ích.
Kết quả hình ảnh cho miên visa hàn quốc
Người Việt Nam có được miễn Visa Hàn Quốc?
1. Vì sao có thông tin người Việt Nam được miễn visa Hàn Quốc?
Bắt đầu từ cuối năm 2017, rất nhiều trang báo mạng ở Việt Nam đăng tải thông tin Chính phủ Hàn ra quyết định miễn visa Hàn Quốc năm 2018 cho khách du lịch đến từ 3 nước Đông Nam Á là Việt Nam, Philippines và Indonesia. Thông tin này làm không ít người bất ngờ vì lâu nay chính sách visa Hàn Quốc vô cùng phức tạp, cùng với đó là những yêu cầu về thủ tục, hồ sơ vô cùng khắt khe từ phía Lãnh sự quán thế nên từ lâu Hàn Quốc vốn không phải là đất nước dễ dàng để người Việt Nam có thể xin visa nhập cảnh. Chính vì vậy khi xuất hiện thông tin trên cùng với những chương trình tour du lịch Hàn Quốc với giá cả hấp dẫn được các công ty du lịch liên tiếp tung ra đã khiến rất nhiều người Việt Nam háo hức. Visa AnzTravel cũng nhận được rất nhiều liên hệ từ khách hàng yêu cầu xác nhận thông tin trên.
2. Sự thật về việc miễn Visa Hàn Quốc cho người Việt Nam
Tuy nhiên để làm rõ hơn về thông tin trên, Visa AnzTravel đã liên hệ với Lãnh sự quán để tìm hiểu và nhận được những thông tin chi tiết như sau:
Đầu năm 2018 Hàn Quốc có tổ chức sự kiện Thế vận hội mùa đông lần thứ 23 PyeongChang Olympic và Paralympic 2018 tại 3 thành phố PyeongChang, Jeongseon và Gangneung thuộc tỉnh Gangwon từ ngày 9-25/2 và 9-18/3. Với mục tiêu thu hút và tạo điều kiện cho du khách quốc tế, đặc biệt là khách du lịch ở các nước Đông Nam Á đến với xứ Hàn nhân dịp Thế vận hội mùa đông 2018, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã thông qua chính sách miễn visa cho các đoàn, nhóm khách du lịch đến từ 3 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á bao gồm: Việt Nam, Philippines và Indonesia, các nhóm khách này được miễn khi nhập cảnh vào Hàn Quốc trong thời gian từ 22/1-30/4/2018.
Kết quả hình ảnh cho Thế vận hội mùa đông lần thứ 23 PyeongChang Olympic
Thế vận hội mùa đông lần thứ 23 PyeongChang Olympic
Theo đó chỉ đoàn khách du lịch từ 5 người trở lên tổ chức tour thông qua các công ty du lịch được Phòng Lãnh sự quán – Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM chỉ định có chặng bay khứ hồi từ Việt Nam đến sân bay quốc tế Yangyang (Hàn Quốc) mới được miễn visa. Thời gian lưu trú tối đa 15 ngày. Khách du lịch tự túc hoặc đoàn khách quá cảnh ở các sân bay khác không được miễn visa. Loại visa được cấp là PyeongChang Olympic No Visa B-2-94 và buộc xuất nhập cảnh phải thông qua sân bay Yangyang.
Vì vậy có thể thấy chính sách miễn visa Hàn Quốc 2018 cho người Việt là có nhưng nói vậy vân chưa đủ. Thực tế du khách Việt không được nhiều lợi ích từ chính sách này. Thời gian áp dụng chính sách này nằm không đầy nửa năm và cũng không phải thời điểm lý tưởng để du lịch Hàn Quốc. Bên cạnh đó chính sách này không áp dụng cho khách đi du lịch tự túc mà phải đi cùng đoàn của các đại lý du lịch được chỉ định và không phải công ty nào cũng được cấp phép. Hơn nữa sân bay Yangyang nơi những du khách được miễn visa quá cảnh rất nhỏ và chưa có đường bay thẳng đến Việt Nam.
3. Những trường hợp nào được miễn visa Hàn Quốc?
Mặc dù Hàn Quốc không phải quốc gia dễ dàng để xin visa nhập cảnh nhưng vẫn có một số đối tượng hoàn toàn có thể du lịch Hàn Quốc không cần visa:
Hình ảnh có liên quan
Đảo Jeju, Hàn Quốc
– Khách du lịch đến đảo Jeju: Miễn visa Hàn Quốc 5 ngày đến đảo Jeju dành cho khách đăng ký tour thông qua công ty du lịch được chính phủ Hàn Quốc cấp phép, khách phải có vé máy bay chặng cuối là đảo Jeju nhưng quá cảnh ở 1 trong 2 sân bay Incheon hoặc Gimpo.
– Công dân thuộc quốc gia ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh với Hàn Quốc (Không có Việt Nam).
– Khách du lịch chờ chuyến bay quá cảnh sang quốc gia khác.
– Khách du lịch có quốc tịch Nhật Bản.
– Khách du lịch Trung Quốc chờ chuyến bay quá cảnh sang châu Âu.
– Người có giấy phép tái nhập cảnh.
– Người có Thẻ doanh nhân khối Apec – ABTC.
– Người được miễn thị thực nhập cảnh (Trường hợp đặc biệt như một khách hàng của Visa AnzTravel được miễn visa Hàn Quốc 2017 nhờ hộ chiếu ngoại giao khi tham quan nước này vào năm ngoái).
– Người có thời gian thường xuyên nhập cảnh vào Hàn Quốc.
4. Du khách Việt vẫn được nới lỏng điều kiện cấp visa Hàn
Mặc dù không nằm trong nhóm công dân của các quốc gia được miễn thị thực nhập cảnh nhưng từ cuối năm ngoái, Hàn Quốc đã có chính sách nới lỏng điều kiện cấp visa cho du khách Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Theo đó cơ quan cấp visa Hàn Quốc áp dụng mở rộng đối tượng được miễn chứng minh tài chính và xét cấp thị thực xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần cho công dân Việt Nam. Chính sách này nhằm thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước.
Những trường hợp được miễn chứng minh tài chính gồm có:
– Nhân viên khối văn phòng làm việc tại TOP 500 doanh nghiệp Việt Nam hoặc tại các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách được chỉ định của văn phòng Korcham.
– Người đang hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, người có chuyên môn, tay nghề cao như luật sư, bác sĩ, giáo sư, tiến sỹ. Trước khi làm thủ tục cần phải xác minh với Đại sứ quán để kiểm tra và xác minh liệu mình có nằm trong nhóm đối tượng này hay không.
– Người đã từng tốt nghiệp ở các trường Đại học, Cao đẳng tại Hàn Quốc.
– Cán bộ nhà nước đã nghỉ hưu, trên 55 tuổi và có lương hưu.
– Người được phép định cư lâu dài tại Hàn Quốc, đã từng nhập cảnh vào các quốc gia trong khối OECD.
Kết quả hình ảnh cho Người tốt nghiệp các trường đại học cao đẳng, tại Hàn như đại học Seoul được miễn chứng minh tài chính khi làm visa Hàn Quốc
Người tốt nghiệp các trường đại học cao đẳng, tại Hàn như đại học Seoul được miễn chứng minh tài chính khi làm visa Hàn Quốc
Trên đây là những thông tin về chính sách miễn visa Hàn Quốc 2018 và những quy định mới nhất về miễn chứng minh tài chính khi làm thủ tục cấp visa Hàn Quốc cho người Việt Nam. Tuy nhiên nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề làm visa cũng như điều kiện cần khi chứng minh tài chính với mọi trường hợp thì bạn có thể liên hệ với một dịch vụ làm visa uy tín như Visa AnzTravel để được tư vấn cũng như hỗ trợ nhé!
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Visa ANZTRAVEL – Chuyên gia Tư vấn hồ sơ và thủ tục làm visa tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất
SĐT: 024 3974 4405
Hotline: 0936 860 225
Địa chỉ: Số 71 Mai Hắc Đế. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Xin chân thành cảm ơn!