Khi hết hạn visa Nhật Bản cần làm gì ???

Khi hết hạn visa Nhật Bản cần làm gì ???
Không phải mọi chuyện lúc nào cũng diễn ra theo đúng như dự định chẳng hạn như khi bạn đang ở Nhật Bản và có lý do nào đó cần ở lại thêm một thời gian, nhưng visa Nhật của bạn sắp hết hạn và điều này khiến bạn lo lắng. Vậy phải làm thế nào khi hết hạn visa Nhật?
Bạn đang ở Nhật và visa của bạn sắp hết hạn trong khi bạn vẫn còn mong muốn được ở lại, khi đó bạn phải tiến hành gia hạn visa Nhật Bản hoặc làm visa mới trước khi hết hạn nếu không bắt buộc bạn phải rời khỏi nước Nhật. Trong trường hợp bạn vẫn tiếp tục ở lại khi visa đã hết hạn thì nếu bị phát hiện bạn sẽ bị xem là cư trú bất hợp pháp và phải chịu xử phạt theo quy định của Nhật Bản.
1. Các hình thức xử phạt khi cư trú tại Nhật bất hợp pháp
-Xử phạt hành chính: Áp dụng với những hành vi ở lại Nhật khi đã quá hạn visa với thời gian ít, mức độ xử phạt tính theo ngày.
– Xử phạt buộc xuất cảnh: Áp dụng với những hành vi cư trú bất hợp pháp tại Nhật trong thời gian dài, hình thức xử phạt bao gồm xử phạt hành chính hoặc buộc xuất cảnh.
– Xử phạt trục xuất khỏi Nhật Bản: Áp dụng với những hành vi cố tình vi phạm nhiều lần, ở lại Nhật bất hợp pháp trong thời gian quá dài và thiếu tôn trọng luật pháp nước sở tại. Hình thức xử phạt bao gồm phạt hành chính, giới hạn quyền xuất nhập cảnh và bị trục xuất, cấm quay trở lại Nhật tối đa 5 năm tùy từng trường hợp.
2. Gia hạn visa Nhật Bản
Kết quả hình ảnh cho gia hạn visa nhat ban
Nên xin gia hạn visa trước 3 tháng khi hết hạn
Luật pháp của Nhật cho phép bạn xin gia hạn visa ở lại Nhật và bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ để gia hạn visa khoảng 3 tháng trước khi visa hiện tại hết hạn. Để đáp ứng được yêu cầu gia hạn visa thì hồ sơ của bạn phải đáp ứng được những điều khoản theo yêu cầu của loại visa mà bạn muốn xin. Điều quan trọng là bạn phải chứng minh được lý do bất đắc dĩ khiến bạn phải cần thêm thời gian ở lại Nhật và khiến phía Cục Quản lý xuất nhập cảnh cảm thấy lý do đó là chính đáng.
3. Nộp hồ sơ xin gia hạn visa gần thời gian hết hạn có được không?
Không ít người băn khoăn trong trường hợp visa chỉ còn 1 tuần nữa là hết hạn mà ngay lúc này mới bắt đầu nộp hồ sơ xin gia hạn visa Nhật Bản, thời gian xét gia hạn thường từ 1 đến 3 tháng vậy sau 1 tuần khi visa hết hạn thì có buộc phải về nước không? Với trường hợp này thì bạn vẫn có thể được tiếp tục ở lại Nhật hợp pháp khi đã nộ hồ sơ xin gia hạn visa lên Cục Quản lý xuất nhập cảnh ở địa phương bạn đang cư trú. Trong thời gian chờ đợi, dù visa của bạn hết hạn thì bạn vẫn có thể được ở lại Nhật trong vòng 2 tháng kể từ thời điểm hết hạn visa hoặc khi đã có kết quả gia hạn visa.
Tuy nhiên tốt nhất bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ gia hạn visa sớm khoảng 3 tháng trước khi hết hạn để không bị gấp gáp, không bị rơi vào thể bị động.
Kết quả hình ảnh cho gia hạn visa nhat ban
Dịch vụ visa Nhật Bản của Visa Anz
Mọi chi tiết về thủ tục xin visa, gia hạn visa và phí xin visa Nhật Bản vui lòng liên hệ:
Visa Anz – Chuyên gia Tư vấn hồ sơ và thủ tục làm visa tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất
SĐT: 024 3974 4405
Hotline: 0936 860 225
Địa chỉ: 71 Mai Hắc Đế. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Xin chân thành cảm ơn!